Thơ-Những li ti

Những li ti

 

 

 

Em yêu từng  đốm nắng

Ngủ quên trên vạt trưa

Em yêu từng cơn mưa

Ngọt ngào và khao khát .

 

Cơn mưa đến đằng đông

Gọi bầu trời vần vũ

Nước dâng từ phía biển

Ngập chìm em trong anh

 

Cơn mưa đến đằng tây

Bão giông và chớp giật

Em đi về nơi ấy

Thời gian như sóng gầm.

 

Cơn mưa đến rồi đi

Mặt đất bình yên mãi

Có bốn mùa cây trái

Kết nụ và đâm bông

 

Em yêu từng sợi mắt

Em yêu từng nụ cười.

Yêu từng làn hơi thở

Quyện sớm chiều trong nhau.

 

Yêu mùi  thơm trái chín

Dậy  trong vườn ngày xưa

Như vẫn còn  lưu giữ

Tình yêu này tháng năm.

 

 

Em gom từng li ti

Rải tháng ngày xa cách

Bắc vòng qua nỗi nhớ

Ta lại về bên nhau...

 

17.5.2008

VKN

Gửi nhạc sĩ cô đơn

Thử gom những li ti

Chắc là Vo Kim Ngân gom kim cương vàng ngọc rồi ?

thân mến
[góp ý]| Viết bởi nhacsicodon | 29 Nov 2008 16:20
________

Nếu vàng ngọc kim cương dễ gom như thế thì mọi người gom hết rồi. Ngân chỉ gom những gì nhỏ bé nhất để khỏi lãng quên và bị lãng quên thôi. Cảm ơn nhạc sĩ !

nhacsicodon

Thử gom những li ti

Chắc là Vo Kim Ngân gom kim cương vàng ngọc rồi ?

thân mến

VKN

Chào anh Hà Linh

Chúc mừng anh Hà Linh đã có chuyến đi công tác miền Trung Tây Nguyên rất thành công. Rất vui được gặp anh tại Đà Nẵng. Những trao đổi của anh thật thú vị qua chuyện trò mới biết anh là cả một kho kiến thức dồi dào . Rất vinh dự được anh chọn comment in vào tập sách. Có lẽ cứ để như thế không phải sửa chữa gì nữa anh ạ. Chúc anh sức khỏe hạnh phúc thành đạt.

halinh

Chào VKN
HL đã kết thúc chuyến đi. Các kết quả dự kiến đều đạt được. Nhưng mệt và vội vã quá.

Hôm qua (8/8) HL dừng ở ĐN từ 18h00 đến 22h00 vì máy bay bị delay. TRanh thủ viết bài về Huế và Buonn Ma Thuột và post lên.

Giờ vào đọc lại bài Những li ti của VKN để nhớ lại một chút.

À theo yêu cầu của Hội bloggers Hà Nội HL đã chọn một vài bài để đăng chung trong NET MÙA THU 1 đồng thời chọn 1 - 3 lời bình mà mình ưa thích nhất giúp anh Tạo biên tập được nhanh. HL đã chọn lời bình của VKN cho bài Hoa sữa. VKN có muốn chỉnh sửa trước khi in thì phone cho HL ngay nhé. Cám ơn nhiều.

Chúc một chủ nhật vui vẻ may mắn.

VKN

Gửi Nguyễn Văn Hiếu

Chị Kim Ngân ơi! em là nguyenvanhieu mà chị đã gặp đôi lần em vô cùng tha thiết mong muốn chị đồng ý cho phép được thực hiện một việc "li ti" thế này: add blog của chị vào danh sách bạn bè trong blog "ĐI BỘ" của em đặng em dễ dàng vô thăm nhà chị hơn. Nếu không đồng ý chị chỉ cần lặng thinh. Hoặc nói: "Bày đẹc". hì hì hì...
________

Phóng xe máy vù vù mà bày đẹc Đi Bộ. Cứ tưởng là ai hóa ra em trai sau khi đóng quán bèn đi bộ và chuyển sang chơi blog. Chúc trang blog của em luôn hoành tráng ! Không đồng ý thì cũng đang ngồi ở nhà em kia rồi ! Cảm ơn em.

VKN

Anh Bùi Công Dụng

Cảm ơn anh đọc kỹ bài thơ. Ý kiến của 2 anh thật hay nhưng em vẫn chưa gán cho nụ cười được một từ nào khác bó tay...Thôi cứ để khập khiễng cho nó có duyên...hì...hì...

ĐI BỘ

Chị Kim Ngân ơi! em là nguyenvanhieu mà chị đã gặp đôi lần em vô cùng tha thiết mong muốn chị đồng ý cho phép được thực hiện một việc "li ti" thế này: add blog của chị vào danh sách bạn bè trong blog "ĐI BỘ" của em đặng em dễ dàng vô thăm nhà chị hơn. Nếu không đồng ý chị chỉ cần lặng thinh. Hoặc nói: "Bày đẹc". hì hì hì...

dungbc2004

Gửi VKN

Cũng giống ý kiến anh Thuận Nghĩa. em yêu từng nụ cười có lẽ chưa đắt lắm cũng có thể là Yêu từng nụ cười hiền...hay cái chữ gì đó.
VKN lì xì bài li ti này quá hay!

VKN

Gửi anh Thuận Nghĩa

Mà câu thơ này "Em yêu từng sợi mắt" thì từ sợi dùng chỉ cho ánh mắt rất hay. Nhưng câu kế " em yêu từng nụ cười" chữ nụ trong nụ cười này thường quá không đắt không xứng với từ sợi mắt. Em thử chọn một từ khác có thể làm cho tứ thơ lộng lẫy hơn. Ví dụ như : " em yêu từng sợi mắt em yêu từng vuông cười.." chẳng hạn!
_____
Cảm ơn những lời góp ý chân tình của anh Thuận Nghĩa. Anh nói rất đúng nhưng em nghĩ mãi chẵng ra hình ảnh nào đẹp hơn nụ cười cả. Nụ hình như là hết rồi. Hay em lười suy nghĩ...Để em nghĩ thêm nhé ! Một lần nữa cảm ơn anh.

VKN

Chị Ngọc Yến !

Li ti từng hạt cát
Đừng xem là mong manh
Cát níu bờ êm ái
Để biển ru mộng lành
______
Vâng từng hạt cát nhỏ
Đã làm nên biển đời
Từng niềm vui nho nhỏ
Đắp xây bao mộng lành

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2424','v2s6pdnof3literhgjv2ngrtj6','0','Guest','0','54.81.150.27','2018-09-22 14:05:05','/a83745/tho-nhung-li-ti.html')