ĐẦY THÁNG MỘT ĐÊM THƠ

Đầy tháng một đêm thơ

 Cách đây một tháng có một đêm thơ do bạn bè chung tay tổ chức. Đêm thơ chưa hẳn đã gọi là hoàn hảo nhưng được ghi nhận như là sự cố gắng để có một đêm thơ mới mẻ trong cách thể hiện cố gắng kết nối  thi ca nhạc họa thành một sự thăng hoa mới  đem lại niềm vui kết nối mọi người với nhau. Sau một tháng mới có dịp tập hợp các hình ảnh trong đêm thơ do anh Vũ Công Điền (Trưởng đại diện tạp chí Báo Ảnh Việt Nam tại miền Trung) và chị Đặng Thị Thu Thủy Phó phòng phóng viên Đài PTTH TP Đà Nẵng (DRT) ghi lại. Ngân post một số  hình ảnh lên đây kỷ niệm một tháng sự kiện đáng nhớ đã diễn ra và cũng là một lời cảm ơn chân thành đến gia đình và tất cả bạn bè.

 

 

Nhà thơ Phùng Tấn Đông dẫn chương trình đêm thơ.

 

             Đêm thơ được tổ chức tại Quán cà phê Trúc Lâm Viên khá nổi tiếng ở Đà Nẵng. Ở đó khung cảnh đẹp hữu tình và có một sân khấu mini phù hợp cho việc biểu diễn. Các khán giả được mời ngồi xung quanh sân khấu vừa thưởng thức đồ uống vừa lắng nghe đọc thơ xem múa biểu diễn thư pháp nghe các ca khúc và cùng chia sẻ với tác giả những cảm xúc khi đọc tập thơ và những bài thơ mà mình yêu thích.  Ban giám đốc Trúc Lâm Viên đã tạo điều kiện và dành toàn bộ không gian của quán cho dêm thơ. Theo Chương trình đêm thơ bắt đầu lúc 20h ngày 01/8 những người bạn hẹn nhau tới lúc 18h30   19h30 bắt đầu có khán giả tới sớm.

 

Chị Trung Yên có mặt rất sớm đón khách giúp tác giả. Đây đêm giới thiệu tập thơ mới của Kim Ngân ! Nhờ nụ cười tươi này mà khán giả đến rất đông...he...he.

 

 

Cháu cũng "Sang mùa".  Khánh Linh- con gái yêu của Thu Thủy- Một trong những khán giả bị mẹ mang đến sớm !

 

 

 

2 nữ họa sĩ Dư Dư và Tâm Hảo cũng có mặt thật sớm để chúc mừng. Như Ngọc và Giang Đông thay mặt tác giả nhận hoa.

 

  Các khán giả và phóng viên Đài DRT sẵn sàng chờ giờ khai mạc.

 

 

 

 

 Đêm thơ bắt đầu với ánh nến lung linh do hai  thiếu nữ xinh đẹp tuổi 17 thắp lên. Phải chăng vì thế mà đêm thơ lung linh và huyền ảo hơn.   

 

 

Bài thơ "Viết lúc sang mùa" được mở đầu với giọng đọc của Tuấn Anh. Tuấn Anh là một nghệ sĩ bẩm sinh nhưng  Tuấn Anh lại học báo chí và hiện là phóng viên Ban chuyên đề thuộc TTTH Việt Nam (DVT) tại Đà Nẵng. Tuấn Anh thể hiện ba bài thơ. Giọng đọc của anh hòa quyện  những điệu múa được thăng hoa từ những vần thơ.

 

 

Điệu múa tương tác từ bài thơ "Viết lúc sang mùa" được nghệ sĩ múa trẻ Thùy Dương của Đoàn ca múa nhạc TP Đà Nẵng trình diễn.

 

Và đây một điệu múa tương tác từ bài thơ: "Những li ti"do 2 nghệ sĩ Ngọc Hải và Thúy Hà trìnhdiễn.

 

 

Nhà thơ Trần Tuấn xuất hiện trong đêm thơ và "gây sốc"khi tuyên bố anh là "kẻ đạo thơ"  ... Sau đó anh trình bày một bài thơ dài ghép bằng những câu thơ trích từ VLSM ghép một cách tài tình thành một bài thơ trọn ven. Sau đó Trần Tuấn đọc tiếp một bài viết khá ngắn gọn về tác giả và tập thơ. ( Bài sẽ post lên trong thời gian tới .)

 

 

Nhà thơ Đỗ Thượng Thế và các bạn thơ từ Quảng Nam tới tham dự trao đổi về thơ và đọc thơ.

 

 Nhà văn Khiếu Thị Hoài từ Hội An cũng bồng con nhỏ ra tham dự và tâm sự sôi nổi về thơ Kim Ngân.

Trong khi các nghệ sĩ đọc thơ và múa thì nhà thư Pháp Xuân Sơn phóng tay viết những câu thơ trích trong tập thơ gửi tặng các khán giả đến với đêm thơ. Trước đó anh cũng đã hoàn thành hàng chục bức thư pháp viết trên giấy dó treo khắp khuôn viên Trúc Lâm Viên. Bức cuối cùng anh đang hoàn thành  ngay trên sân khấu để tặng tác giả tập thơ VLSM.

Tác giả ( bên phải) nhận bức thư pháp.

 Bài hát: " Mùa xuân tới gần "  được nhạc sĩ Trung Kim phổ từ hai bài thơ " Sợi xuân" và " Không đề" với giọng hát mượt mà của ca sĩ Mỹ Phượng đã đọng lại những cảm xúc sâu lắng trong lòng khán giả.

 Rất trẻ so với tâm trạng và cảm xúc trong ca khúc "Giằng xé" do nhạc sĩ Trung Kim phổ nhạc nhưng ca sĩ trẻ Quang Tân đã thể hiện khá thành công "Giằng xé" thu hút sự chú ý của người nghe.

Tốp ca nam sôi nổi rạo rực với ca khúc "Sài gòn đêm" do nhạc sĩ Trần Ái Nghĩa phổ nhạc từ bài thơ cùng tên. Nhạc sĩ Trần Ái Nghĩa đến dự và tỏ ra hài lòng với ca khúc được trình bày dù thời gian các ca sĩ luyện tập khá ngắn ngủi.

 

Từ bên phải sang: Họa sĩ Hoàng Đặng nhạc sĩ Trần Ái Nghĩa nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm( Chủ tịch Hội nhà văn TP Đà Nẵng) và những người bạn chăm chú theo dõi chương trình.

 

 Nhạc sĩ Nguyễn Đình Thậm- Giám đốc Nhà hát Trưng Vương Trưởng Đoàn ca múa nhạc thành phố Đà Nẵng trình bày hai ca khúc " Giấc mơ thu" phổ từ bài thơ " Vầng trăng cuối hạ" (Trong tập thơ: " Nhặt mùi hương trầm đâu đây") và ca khúc: " Xa vời" phổ từ bài bài thơ "Không đề" (Trong tập thơ "Bông hồng ngủ quên"). Ca khúc và giọng hát của anh đã khiến cho khán giả không muốn rời khỏi đêm thơ dù chương trình đã kết thúc. Nhạc sĩ Nguyễn Đình Thậm không chỉ tham gia chương trình với những ca khúc phổ thơ mà anh đã góp phần không nhỏ làm nên thành công của đêm thơ bằng việc tạo dựng một sân khâu âm nhạc múa  tương tác tuyệt vời với thơ.

 

 

Nhà thơ Bùi Công Minh- Chủ tịch HLHVHNT TP Đà Nẵng cùng nhà thơ Liên Hương và bạn bè trong đêm thơ.

 

 

 

 

Nhà thơ Nhã Tiên và chị Linh- Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Sơn Trà.

 

 

 

Hai em gái: Khánh Hiền (báo Dân trí và Ánh Ngọc (báo Giáo dục thời đại).

 

 

 Chị Lê Thị Xuyến và các anh chị em nhóm VCĐ Hội An.

 

 

Khán giả gia đình.

 

 Các phóng viên che dù che áo mưa để quay phim. Trong ảnh là biên tập viên phòng văn nghệ Đài PTTHTP Đà Nẵng che dù cho người quay phim. Những thước phim quay trong mưa đã được dựng thành một chương trình thơ phát vào tối ngày 10/8. Bạn nào quan tâm có thể vào đường dẫn dưới đây để xem.

http://www.drt.danang.vn/TabId/65/Cid/54/default.aspx#v

 

 

 Và đội mưa chụp hình.

 

 Từ trái sang: Nhà thơ Bùi Xuân nhà văn Nguyễn Thị Thu Hương và bạn họa sĩ nhà thơ Lê Huy Hạnh và bạn.

 Từ phải sang: Trà Xuân Phương Quỳnh Anh (DVT) Dư Dư và Tâm Hảo.

Nhà văn Trần Trung Sáng ( bên trái) và các bạn

 

Để có những bức hình nghệ sĩ nhiếp ảnh thường giấu mặt. Anh Vũ Công Điền đang say sưa chụp ảnh và chị Thu Thủy tranh thủ chớp lại.

 

Chụp ảnh kỷ niệm: Từ trái sang: Chị Hoàng Kim Dung- PTBT báo Công an TP Đà nẵng nhà báo Đoàn Bích Hồng -TĐD báo Doanh nhân Sài Gòn tại miền Trung- Anh Lê Hải Phó đại diện Thời báo Kinh tế Việt Nam tại Đà Nẵng- Chị Liên- bà xã anh Vũ Công Điền nhà thơ Nguyễn Thị Anh Đào.

 

 Từ trái sang: Nhạc sĩ Nguyễn Đình Thậm nhà thơ Nguyễn Ngọc Hạnh nhà thơ Trần Tuấn Kim Ngân chị Thu Thủy ( Hội nhà báo TPĐà nẵng) nhà thơ Phùng Tấn Đông anh Bùi Cảnh ( Nhà tài trợ).

Ba mẹ và anh chị em con cháu trong gia đình dự đêm thơ đến giờ phút cuối.

 

Đây là hình ảnh của các nhà tổ chức đêm thơ: Nhà thơ Phùng Tấn Đông( Viết nội dung và dẫn chương trình)- nhà báo Đoàn Bích Hồng ( Tác giả kịch bản và đạo diễn chương trình)-nhạc sĩ Nguyễn Đình Thậm( Thiết kế các chương ca nhạc múa và cả phần âm thanh ánh sáng). Bộ ba đang thảo luận và thống nhất lần cuối nội dung bố cục cách thể hiện chương trình. 

Người thiết kế trình bày sân khấu: Huỳnh Lê Nhật Tấn kiểm tra nơi diễn ra đêm thơ lần cuối.

 

 

Xin cảm ơn gia đình bạn bè đã dành cho tôi một đêm thơ khó quên !

 

vokimngan

Gửi Như Ngọc

Một loạt ảnh được post lên ( dù quá muộn sau 1 tháng kể từ đêm thơ) đã làm entry này đầy đủ ý nghĩa & thuyết phục. Riêng ảnh cuối cùng ( tác giả đang nói) chắc phải chọn mãi mới được 1 cái tàm tạm nhất đấy nhỉ ? Hi..hi..
Gia tài thơ Kim Ngân thật giàu có ! Một lần nữa chúc mừng chị . Em Như Ngọc.
[góp ý]| Viết bởi Như Ngọc | 03 Sep 2010 06:53
____________
Ảnh đẹp thì toàn dành cho người đẹp. Hôm ấy mình đẹp nhất thì chẳng có ảnh đẹp nào...hu hu... Bữa nay đầy tháng đưa ảnh lên ngắm nghía cũng vui rồi. cảm ơn em và bạn bè nhiều.

vokimngan

Gửi anh Văn Công Hùng

Chúc mừng nhé hoành tráng quá. Hôm ấy tớ nghe Đ B Hồng điện thoại báo tin nhưng ko kịp gửi lẵng hoa. Thôi hôm nay chúc suông vậy...
[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 02 Sep 2010 22:22
_______
Cảm ơn lời chúc mừng của anh. Bạn bè xúm vào cùng nhau tổ chức cho vui và mong để lại một ấn tượng nào đó để nhớ là quý lắm rồi.

vokimngan

Gửi anh Nguyên Hùng

Đêm thơ VKN thật tuyệt vời với sự góp mặt của các ca khúc phổ thơ VKN và nhất là của đông đảo bạn bè văn nghệ. Chỉ tiếc là là đêm hôm đó tác giả vắng mặt.

Xin chúc mừng xin chúc mừng.
[góp ý]| Viết bởi Nguyên Hùng | 02 Sep 2010 21:05
___________

Cảm ơn anh Nguyên Hùng. Đêm thơ rất vui và ấn tượng đối với Ngân. Tối qua mạng chập chờn phái postnhiều lần mới được nên bây giờ anh vào xem sẽ thấy tác giả cuối cùng.

Hồng

Vui vui

Hôm nay ngồi xem lại những giây phút cũ trời Đà Nẵng hôm nay cũng không nắng không mưa rất phù hợp cho một đêm thơ nữa đấy. Hay là mình làm một đêm thơ trình diễn "bỏ túi" nho nhỏ nhỉ nữa nhỉ. Còn bao ý tưởng sôi sục đây

Như Ngọc

Một loạt ảnh được post lên ( dù quá muộn sau 1 tháng kể từ đêm thơ) đã làm entry này đầy đủ ý nghĩa & thuyết phục. Riêng ảnh cuối cùng ( tác giả đang nói) chắc phải chọn mãi mới được 1 cái tàm tạm nhất đấy nhỉ ? Hi..hi..
Gia tài thơ Kim Ngân thật giàu có ! Một lần nữa chúc mừng chị . Em Như Ngọc.

Văn Công Hùng

Chúc mừng

Chúc mừng nhé hoành tráng quá. Hôm ấy tớ nghe Đ B Hồng điện thoại báo tin nhưng ko kịp gửi lẵng hoa. Thôi hôm nay chúc suông vậy...

Nguyên Hùng

Kim Ngân

Đêm thơ VKN thật tuyệt vời với sự góp mặt của các ca khúc phổ thơ VKN và nhất là của đông đảo bạn bè văn nghệ. Chỉ tiếc là là đêm hôm đó tác giả vắng mặt.

Xin chúc mừng xin chúc mừng.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2424','v9k0cfg59ev5qpjq1mfuvojfo4','0','Guest','0','54.80.102.170','2018-08-18 21:28:54','/a253111/day-thang-mot-dem-tho/page-2.html')