ĐẦY THÁNG MỘT ĐÊM THƠ

Đầy tháng một đêm thơ

 Cách đây một tháng có một đêm thơ do bạn bè chung tay tổ chức. Đêm thơ chưa hẳn đã gọi là hoàn hảo nhưng được ghi nhận như là sự cố gắng để có một đêm thơ mới mẻ trong cách thể hiện cố gắng kết nối  thi ca nhạc họa thành một sự thăng hoa mới  đem lại niềm vui kết nối mọi người với nhau. Sau một tháng mới có dịp tập hợp các hình ảnh trong đêm thơ do anh Vũ Công Điền (Trưởng đại diện tạp chí Báo Ảnh Việt Nam tại miền Trung) và chị Đặng Thị Thu Thủy Phó phòng phóng viên Đài PTTH TP Đà Nẵng (DRT) ghi lại. Ngân post một số  hình ảnh lên đây kỷ niệm một tháng sự kiện đáng nhớ đã diễn ra và cũng là một lời cảm ơn chân thành đến gia đình và tất cả bạn bè.

 

 

Nhà thơ Phùng Tấn Đông dẫn chương trình đêm thơ.

 

             Đêm thơ được tổ chức tại Quán cà phê Trúc Lâm Viên khá nổi tiếng ở Đà Nẵng. Ở đó khung cảnh đẹp hữu tình và có một sân khấu mini phù hợp cho việc biểu diễn. Các khán giả được mời ngồi xung quanh sân khấu vừa thưởng thức đồ uống vừa lắng nghe đọc thơ xem múa biểu diễn thư pháp nghe các ca khúc và cùng chia sẻ với tác giả những cảm xúc khi đọc tập thơ và những bài thơ mà mình yêu thích.  Ban giám đốc Trúc Lâm Viên đã tạo điều kiện và dành toàn bộ không gian của quán cho dêm thơ. Theo Chương trình đêm thơ bắt đầu lúc 20h ngày 01/8 những người bạn hẹn nhau tới lúc 18h30   19h30 bắt đầu có khán giả tới sớm.

 

Chị Trung Yên có mặt rất sớm đón khách giúp tác giả. Đây đêm giới thiệu tập thơ mới của Kim Ngân ! Nhờ nụ cười tươi này mà khán giả đến rất đông...he...he.

 

 

Cháu cũng "Sang mùa".  Khánh Linh- con gái yêu của Thu Thủy- Một trong những khán giả bị mẹ mang đến sớm !

 

 

 

2 nữ họa sĩ Dư Dư và Tâm Hảo cũng có mặt thật sớm để chúc mừng. Như Ngọc và Giang Đông thay mặt tác giả nhận hoa.

 

  Các khán giả và phóng viên Đài DRT sẵn sàng chờ giờ khai mạc.

 

 

 

 

 Đêm thơ bắt đầu với ánh nến lung linh do hai  thiếu nữ xinh đẹp tuổi 17 thắp lên. Phải chăng vì thế mà đêm thơ lung linh và huyền ảo hơn.   

 

 

Bài thơ "Viết lúc sang mùa" được mở đầu với giọng đọc của Tuấn Anh. Tuấn Anh là một nghệ sĩ bẩm sinh nhưng  Tuấn Anh lại học báo chí và hiện là phóng viên Ban chuyên đề thuộc TTTH Việt Nam (DVT) tại Đà Nẵng. Tuấn Anh thể hiện ba bài thơ. Giọng đọc của anh hòa quyện  những điệu múa được thăng hoa từ những vần thơ.

 

 

Điệu múa tương tác từ bài thơ "Viết lúc sang mùa" được nghệ sĩ múa trẻ Thùy Dương của Đoàn ca múa nhạc TP Đà Nẵng trình diễn.

 

Và đây một điệu múa tương tác từ bài thơ: "Những li ti"do 2 nghệ sĩ Ngọc Hải và Thúy Hà trìnhdiễn.

 

 

Nhà thơ Trần Tuấn xuất hiện trong đêm thơ và "gây sốc"khi tuyên bố anh là "kẻ đạo thơ"  ... Sau đó anh trình bày một bài thơ dài ghép bằng những câu thơ trích từ VLSM ghép một cách tài tình thành một bài thơ trọn ven. Sau đó Trần Tuấn đọc tiếp một bài viết khá ngắn gọn về tác giả và tập thơ. ( Bài sẽ post lên trong thời gian tới .)

 

 

Nhà thơ Đỗ Thượng Thế và các bạn thơ từ Quảng Nam tới tham dự trao đổi về thơ và đọc thơ.

 

 Nhà văn Khiếu Thị Hoài từ Hội An cũng bồng con nhỏ ra tham dự và tâm sự sôi nổi về thơ Kim Ngân.

Trong khi các nghệ sĩ đọc thơ và múa thì nhà thư Pháp Xuân Sơn phóng tay viết những câu thơ trích trong tập thơ gửi tặng các khán giả đến với đêm thơ. Trước đó anh cũng đã hoàn thành hàng chục bức thư pháp viết trên giấy dó treo khắp khuôn viên Trúc Lâm Viên. Bức cuối cùng anh đang hoàn thành  ngay trên sân khấu để tặng tác giả tập thơ VLSM.

Tác giả ( bên phải) nhận bức thư pháp.

 Bài hát: " Mùa xuân tới gần "  được nhạc sĩ Trung Kim phổ từ hai bài thơ " Sợi xuân" và " Không đề" với giọng hát mượt mà của ca sĩ Mỹ Phượng đã đọng lại những cảm xúc sâu lắng trong lòng khán giả.

 Rất trẻ so với tâm trạng và cảm xúc trong ca khúc "Giằng xé" do nhạc sĩ Trung Kim phổ nhạc nhưng ca sĩ trẻ Quang Tân đã thể hiện khá thành công "Giằng xé" thu hút sự chú ý của người nghe.

Tốp ca nam sôi nổi rạo rực với ca khúc "Sài gòn đêm" do nhạc sĩ Trần Ái Nghĩa phổ nhạc từ bài thơ cùng tên. Nhạc sĩ Trần Ái Nghĩa đến dự và tỏ ra hài lòng với ca khúc được trình bày dù thời gian các ca sĩ luyện tập khá ngắn ngủi.

 

Từ bên phải sang: Họa sĩ Hoàng Đặng nhạc sĩ Trần Ái Nghĩa nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm( Chủ tịch Hội nhà văn TP Đà Nẵng) và những người bạn chăm chú theo dõi chương trình.

 

 Nhạc sĩ Nguyễn Đình Thậm- Giám đốc Nhà hát Trưng Vương Trưởng Đoàn ca múa nhạc thành phố Đà Nẵng trình bày hai ca khúc " Giấc mơ thu" phổ từ bài thơ " Vầng trăng cuối hạ" (Trong tập thơ: " Nhặt mùi hương trầm đâu đây") và ca khúc: " Xa vời" phổ từ bài bài thơ "Không đề" (Trong tập thơ "Bông hồng ngủ quên"). Ca khúc và giọng hát của anh đã khiến cho khán giả không muốn rời khỏi đêm thơ dù chương trình đã kết thúc. Nhạc sĩ Nguyễn Đình Thậm không chỉ tham gia chương trình với những ca khúc phổ thơ mà anh đã góp phần không nhỏ làm nên thành công của đêm thơ bằng việc tạo dựng một sân khâu âm nhạc múa  tương tác tuyệt vời với thơ.

 

 

Nhà thơ Bùi Công Minh- Chủ tịch HLHVHNT TP Đà Nẵng cùng nhà thơ Liên Hương và bạn bè trong đêm thơ.

 

 

 

 

Nhà thơ Nhã Tiên và chị Linh- Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Sơn Trà.

 

 

 

Hai em gái: Khánh Hiền (báo Dân trí và Ánh Ngọc (báo Giáo dục thời đại).

 

 

 Chị Lê Thị Xuyến và các anh chị em nhóm VCĐ Hội An.

 

 

Khán giả gia đình.

 

 Các phóng viên che dù che áo mưa để quay phim. Trong ảnh là biên tập viên phòng văn nghệ Đài PTTHTP Đà Nẵng che dù cho người quay phim. Những thước phim quay trong mưa đã được dựng thành một chương trình thơ phát vào tối ngày 10/8. Bạn nào quan tâm có thể vào đường dẫn dưới đây để xem.

http://www.drt.danang.vn/TabId/65/Cid/54/default.aspx#v

 

 

 Và đội mưa chụp hình.

 

 Từ trái sang: Nhà thơ Bùi Xuân nhà văn Nguyễn Thị Thu Hương và bạn họa sĩ nhà thơ Lê Huy Hạnh và bạn.

 Từ phải sang: Trà Xuân Phương Quỳnh Anh (DVT) Dư Dư và Tâm Hảo.

Nhà văn Trần Trung Sáng ( bên trái) và các bạn

 

Để có những bức hình nghệ sĩ nhiếp ảnh thường giấu mặt. Anh Vũ Công Điền đang say sưa chụp ảnh và chị Thu Thủy tranh thủ chớp lại.

 

Chụp ảnh kỷ niệm: Từ trái sang: Chị Hoàng Kim Dung- PTBT báo Công an TP Đà nẵng nhà báo Đoàn Bích Hồng -TĐD báo Doanh nhân Sài Gòn tại miền Trung- Anh Lê Hải Phó đại diện Thời báo Kinh tế Việt Nam tại Đà Nẵng- Chị Liên- bà xã anh Vũ Công Điền nhà thơ Nguyễn Thị Anh Đào.

 

 Từ trái sang: Nhạc sĩ Nguyễn Đình Thậm nhà thơ Nguyễn Ngọc Hạnh nhà thơ Trần Tuấn Kim Ngân chị Thu Thủy ( Hội nhà báo TPĐà nẵng) nhà thơ Phùng Tấn Đông anh Bùi Cảnh ( Nhà tài trợ).

Ba mẹ và anh chị em con cháu trong gia đình dự đêm thơ đến giờ phút cuối.

 

Đây là hình ảnh của các nhà tổ chức đêm thơ: Nhà thơ Phùng Tấn Đông( Viết nội dung và dẫn chương trình)- nhà báo Đoàn Bích Hồng ( Tác giả kịch bản và đạo diễn chương trình)-nhạc sĩ Nguyễn Đình Thậm( Thiết kế các chương ca nhạc múa và cả phần âm thanh ánh sáng). Bộ ba đang thảo luận và thống nhất lần cuối nội dung bố cục cách thể hiện chương trình. 

Người thiết kế trình bày sân khấu: Huỳnh Lê Nhật Tấn kiểm tra nơi diễn ra đêm thơ lần cuối.

 

 

Xin cảm ơn gia đình bạn bè đã dành cho tôi một đêm thơ khó quên !

 

huỳnh văn hoa

Hôm đó do bận tôi không dự được đã có lời xin lỗi cô Kim Ngân. Nay được xem số hình ảnh đêm thơ có đông đảo bạn bè gia đình. Chúc mừng tác giả.

vokimngan

Đã gửi tập thơ.

Ngân đã gửi bưu điện tập thơ tặng anh Tạ Văn Sỹ rồi.

tavansy

Gửi bạn

Sỹ đang chờ K.Ngân gửi tặng tập thơ đấy nhé! Chúc vui.

locaonhum

Quá hoành tráng chia sẻ niềm vui cùng bạn thơ miền Trung.

vokimngan

Gửi anh Hà Chính Bình

Kim Ngân thân mến.
Lâu lắm tôi mới có dịp đến thăm Ngân. Bởi quá bận. Tôi công tác xa nhà vài tháng mãi tận Toronto. Hôm nay quay về "cố hương" thăm bạn thăm bè. Thấy Đêm thơ Đà nẵng được tổ chức trọng thể và vui quá. Thật mừng cho các bạn và thèm được tham dự quá. Thôi đành dự ké vậy.
Chúc Ngân mạnh giỏi và hạnh phúc.
[góp ý]| Viết bởi Hà chính Bình | 06 Sep 2010 23:42
___________

Chào anh Hà Chính Bình cũng rất lâu Ngân mới gặp lại anh. Thời gian gần đây Ngân cũng ít post bài và cũng ít đi thăm viếng mọi người. Ngân rất vui vì anh đã ghé chơi và "Tham dự" đêm thơ. Giá mà đêm thơ được đón thêm nhiều bạn bè nữa thì vui biết bao. Đó là một đêm thơ khá vui chia sẻ được với bạn bè nhiều và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Hà chính Bình

Gửi Kim Ngân

Kim Ngân thân mến.
Lâu lắm tôi mới có dịp đến thăm Ngân. Bởi quá bận. Tôi công tác xa nhà vài tháng mãi tận Toronto. Hôm nay quay về "cố hương" thăm bạn thăm bè. Thấy Đêm thơ Đà nẵng được tổ chức trọng thể và vui quá. Thật mừng cho các bạn và thèm được tham dự quá. Thôi đành dự ké vậy.
Chúc Ngân mạnh giỏi và hạnh phúc.

vokimngan

Cảm ơn anh Hoàng Thái

Cảm ơn anh Hoàng Thái ghé thăm.

kim dung

Chi that vui

Chi rat vui khi xem lai nhung buc anh de roi nho lai mot dem tho day cam xuc cua em. Xem lai anh thay tho nhac mua va ca troi do mua nua-duong nhu deu la mot cai duyen de cho mot dem tho cua Kim Ngan that an tuong va tron ven hon. Ngan "giau " that day.

hoangthai

ghé thăm

Tình cơ ghé thăm nhà và biết được đêm thơ được tổ chức thật náo nhiệt tôi đã sống gần 4 năm nay thi nhớ Đà Nẵng quá!
Chúc kim ngan luôn vui và nông nàn với những vần thơ hay!

vokimngan

Gửi Bích Hồng

Hôm nay ngồi xem lại những giây phút cũ trời Đà Nẵng hôm nay cũng không nắng không mưa rất phù hợp cho một đêm thơ nữa đấy. Hay là mình làm một đêm thơ trình diễn "bỏ túi" nho nhỏ nhỉ nữa nhỉ. Còn bao ý tưởng sôi sục đây
[góp ý]| Viết bởi Hồng | 03 Sep 2010 08:05
________

Một đêm thơ không có những người nổi tiếng không những người tên tuổi chỉ có bạn bè và sự đầm ấm chia sẻ. Đó cũng là một thành công của chương trình mà Hông có ý tưởng làm ra. Mọi người đều cảm nhận được điều đó và hài lòng với điều đó. Mỗi người ra về đều tìm được sự ấm áp của Sang mùa. Phần thưởng cho tụi mình đấy ! Làm đêm thơ nữa thì Ngân không dám đâu...Có lẽ là chưa nghĩ tới nữa. Hồng dành các ý tưởng sôi sục cho những người khác trước đi...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2424','fndof1qeramt95f3ifbaq8otq7','0','Guest','0','54.81.150.27','2018-09-22 13:50:40','/a253111/day-thang-mot-dem-tho/page-0.html')